Để trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện

21/11/2018

Cẩm nang

11/21/2018 3:37:19 PM
Nếu công việc tổ chức sự kiện được xem như là một giấc mơ bạn hằng mơ ước từ lâu mà bạn chưa thực hiện được, thì dưới đây là những bước cơ bản dẫn đến sự thành công cho công việc này.
 
1. Định giá kỹ năng hiện có của bạn
Trước khi bạn muốn rũ bỏ công việc hiện tại để trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện, việc cần làm trong lúc này là bạn phải đánh giá một cách trung thực những kỹ năng hiện có của bạn để bảo đảm cho việc bạn có thể thành công khi trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện hay không.
Một chuyên gia tổ chức sự kiện phải có óc tổ chức tốt, trí tưởng tượng phong phú và những kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Công việc tổ chức sự kiện chủ yếu hướng về công chúng. Vì vậy, muốn trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện thành công thì phải biết lắng nghe những điều từ phía khách hàng muốn, phát triển mối quan hệ và đàm phán với khách hàng.

2. Học bằng cách nào
Hầu hết những tổ chức sự kiện đều có chung một đặc điểm như cách ăn uống, hình dáng thì giống những người làm nghệ thuật hay phát ngôn viên. Một chuyên gia tổ chức sự kiện là một người biết cách lôi kéo tất cả những thành phần ấy gắn lại với nhau.
Có nhiều nguồn thông tin tốt có thể giúp bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích cho việc tổ chức sự kiện và sự trợ giúp của sân khấu cho việc tổ chức sự kiện bao gồm: chọn thời điểm, lựa chọn khách mời, khoản chi phí để thực hiện, đưa ra khoảng thời lượng chính xác, thiết lập kế hoạch làm việc, làm việc với những khách hàng nào và hội chợ tổ chức sự kiện. Nếu bạn muốn có kiến thức sâu về lĩnh vực này thì có nhiều trường cao đẳng đào tạo và mức học phí phù hợp với từng loại bằng cấp, chứng chỉ cho chuyên ngành này. Nếu bạn không muốn học ở trường mà cần phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này thì vẫn có những quyển sách dạy về chương trình này.

3. Tự tạo kinh nghiệm trong tay
Con đường dễ học nhất về những bước đi đầy phức tạp này là thông qua kinh nghiệm cá nhân.
Làm việc và tổ chức vui chơi theo nhóm sẽ rất thuận lợi cho việc tìm kiếm những kinh nghiệm về óc tổ chức, bạn sẽ có lợi ích gấp bội bởi trong lúc này bạn đang miệt mài trau dồi những kỹ năng cho bạn. Đây cũng là một cách tốt để tạo ra mối quan hệ cộng đồng giúp bạn vun đắp cho công việc mới khi bạn đã sẵn sàng.

Cũng có thể bạn tự nguyện tham gia những tổ chức sự kiện tại công ty bạn đang làm việc. Nếu công ty của bạn có bộ phận PR, đây là một bộ phận ít nhân viên nhưng rất quan trọng, bạn nên đề nghị họ giúp đỡ. Thật tuyệt vời trong kế hoạch này bạn sẽ học hỏi một công việc mới trong lúc bạn bạn vẫn đang làm cái công việc cũ rích của mình.

4. Tự lập lên một chương trình
Chương trình này là môt sự tập hợp những điều nhỏ nhặt từ trong công việc của bạn, cùng với những tư liệu khác bạn có thể đưa ra cho nhà tuyển dụng xem. Chương trình này sẽ giúp bạn có thế mạnh hơn trong đơn xin việc, và nó chứng tỏ bạn có đầy đủ khả năng cho công việc này. Chương trình của bạn sẽ bao gồm những hình ảnh, những bài viết hấp dẫn và những thứ khác chứa đựng những dự định sắp tới.
Tài liệu cho chương trình của bạn có thể bạn thu thập từ bất cứ các chương trình tổ chức sự kiện nào hoặc từ những ý tưởng và những đề tài mà bạn chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới. Nêu ra những hoạt động tốt nhất của bạn và đừng lo lắng về điều ấy. Mọi người sẽ tin tưởng bạn nếu bạn có nhiều ý tưởng nổi bật mặc dù chưa bộc lộ rõ.

5. Tập làm một chuyên gia tổ chức sự kiện thuê
Tập làm một chuyên gia tổ chức sự kiện thuê (thậm chí nếu bạn dự định mở ra cho mình một kế hoạch tổ chức sự kiện về kinh doanh) sẽ cho bạn một mối quan hệ vô giá chuẩn bị cho thành công trong tương lai. Những chuyên gia tổ chức hội thảo và hội nghị là những nhà lập kế hoạch cực nhanh tiến bộ trong nhiều năm. Bạn có thể học hỏi từ họ qua những tin tức.

Những công ty, những người thuê các chuyên gia tổ chức sự kiện bao gồm những khách sạn và các khu nghỉ mát, các tổ chức từ thiện, trung tâm hội nghị, các câu lạc bộ thể thao ngoài trời, và thậm chí cả những khu vui chơi giải trí như công viên.
Nhiều người làm việc bằng cách tổ chức các cuộc đi chơi như đi picnic và các cuộc hội nghị tại công ty họ làm việc. Bạn đều có thể tham gia.

6. Bắt đầu cho việc tổ chức sự kiện
Nếu bạn lên ý tưởng thực hiện một mình và sẽ kiếm được 100,000 USD trong một năm cũng như một chuyên gia tổ chức sự kiện thực thụ, thời gian này bạn quyết tâm hành động và có đủ kiều kiện cho một tổ chức sự kiện. Nhiều chuyên gia tổ chức sự kiện có nguồn gốc từ phía gia đình, có thế mạnh về lĩnh vực này thì cũng bắt đầu không dễ. Với sự dồi dào về thông tin, bạn có thể bắt đầu với công việc này, chắc chắn bạn sẽ đưa công việc tổ chức sự kiện của minh đi lên khá dễ dàng.
Khi bạn bắt đầu cho công việc của mình, bạn nên cân nhắc kỹ về hình thức tổ chức sự kiện nào mà bạn muốn lập kế hoạch. Nếu bạn có khả năng thu hút sự chú ý của công chúng thì bạn có thể tham gia các tổ chức từ thiện hoặc các lễ hội. Nếu bạn thích tổ chức chung theo một nhóm thì bạn có thể chọn tổ chức các cuộc họp,hội thảo hoặc tương tự như vậy.

7. Phát triển mối quan hệ với khách hàng
Hầu hết các mối quan hệ đều quan trọng, bạn sẽ xây dựng một tổ chức sự kiện với những khách hàng của bạn. Đó là những công ty cung cấp các sản phẩm và các dịch vụ cho sự kiện như những người chủ khách sạn, những người buôn bán hoa, những công ty cung cấp trang thiết bị, khách sạn, nhà nhiếp ảnh…
Nghiên cứu thông tin từ mỗi nhà doanh nghiệp mà bạn tiếp xúc để đưa ra mức giá cả phù hợp cho việc tổ chức. Lịch sự và nhã nhặn với những nhân viên của họ. Luôn làm theo phần nào những ý tưởng của họ và không tiếc lời cảm ơn đến họ. Tạo ra mối quan hệ tốt bạn sẽ có được nhiều khách hàng từ việc người này sẽ giới thiệu cho người kia về ý tưởng của bạn.
Bạn có thể tiếp tục học hỏi và phát triển nó sau khi bạn đã thực sự trở thành một chuyên gia tổ chức sự kiện. Một trong những cách tốt nhất để thành công là tham gia vào các hoat động xã hội sẽ học hỏi được nhiều điều.
GEO: 13.7547508, 109.2118718
SỰ KIỆN HẢI ÂU - HAI AU EVENTS
Work:
info@sukienhaiau.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: +(84-256) 3 846 377
SỰ KIỆN HẢI ÂU - HAI AU EVENTS SỰ KIỆN HẢI ÂU - HAI AU EVENTS - Công ty tổ chức hội nghị, sự kiện, du lịch hàng đầu Quy Nhơn
65 Ngô Gia Tự, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@sukienhaiau.vn
Điện thoại: +(84-256) 3 846 377 T2-T7 8am - 5:30pm vải thun VND200000 - VND500000

- Công ty tổ chức hội nghị, sự kiện, du lịch hàng đầu Quy Nhơn

SỰ KIỆN HẢI ÂU - HAI AU EVENTS - - Công ty tổ chức hội nghị, sự kiện, du lịch hàng đầu Quy Nhơn